Xin hãy tôn trọng các shipper và đừng quá khó với các shop online

SAMSUNG CSC

[Ngoài lề một xíu]
XIN HÃY TÔN TRỌNG CÁC SHIPPER Và ĐỪNG QUÁ KHÓ VỚI CÁC SHOP ONLINE.
Nhận lại hộp bánh từ tay anh – người đàn ông đen đúa cháy nắng mồ hôi nhễ nhại, bối rối:
– Đang quẹo bị quẹt xe, người ta móc làm móp hộp bánh nát rồi. Cho anh đền tiền lại nha. Xin lỗi khách dùm anh.
Nghề nào mà giăng nắng, bươm mặt mà không có chỗ nghỉ trưa, ăn uống đại khái, suốt ngày bị réo rắt điện thoại, hối hả bang bang giao hàng ngoài đường là thấy cực rồi. Cực đầu với cực thân chả khác nhau là mấy chị em ạ.
Mình mà mua hàng online thì mình thương chủ shop 1 chứ thương shipper 10. Và tối kị của mình là kì kèo giá ship. Bởi tự nghĩ mình chỉ dùng 2 ngón tay cái để nhắn tin là đồ ăn tới cửa, quần áo tới nhà, rồi cứ tà tà mà thưởng thức. Còn chủ shop thì làm hàng, shipper dí chạy khắp các quận của thành phố để với 1 mong muốn: giao hàng nhanh nhất có thể.
Giao nhanh thì nhiều đơn nhiều tiền – giao chậm thì ít đơn con khỏi đóng tiền học. Nên thật lòng shop mê bán, shipper mê giao. Mục tiêu chỉ để kiếm tiền nên chua chát lắm khi nghe mấy câu:
– Shipper cộc cằn mà chậm như rùa.
– Giao trễ quá mang về ăn dọng luôn đi.
– Giao quận acb có free ko?
– Ghét nhất mua đồ mà phải chịu tiền ship.
– Sao ship mắc thế? Tới 25-30k
– Hàng làm hư thì bắt mấy “THẰNG SHIP” đền cho nó chừa mặt (anh đó ít cũng lớn hơn em đó 20 tuổi)
– Mang tận phòng (lầu 12) thì mang, ko thì biến.
– Giao cái cm gì mà giao. Muốn giao gì mai tính (cái này chính em bị bỏ bom nên nhớ hoài).
Hàng mình bán thật ra ship họ ít ai nhận lắm, mà nhận thì ko chịu bảo hành do bánh trái nhạy cảm, hư/bể/ngoại hình xấu… là chỉ có nước….ăn luôn.
Rồi nhiều chị em khó khăn, đặt muốn có ngay. Hàng ăn thật lòng đa phần mình gửi ship rất cao. Tất cả đều 30-40k vì 1 mình họ chạy khắp thành phố. Chứ chờ dịch vụ chạy là bánh trà nát, chua, hư do giăng nắng hết.
Nên các chị em mua hàng online xin hiểu và thương dùm. Còn không các chị cứ mướn xe ôm nào 10k chạy qua nhà em lấy hàng, coi thử có ai đi không nè.
Shop giờ cực nhiều nên giá rất cạnh tranh. Lời mỗi món chưa đủ mua que kem. Chỉ mong lấy số nhiều để bù tiền chợ búa. Các chị em Mẹ bỉm sữa ngồi nhà cũng cần lao động nên chúng em cùng nhau, chung tay làm ra sản phẩm sạch mang lại cho nhau và các con đồ ăn homemade nhằm an toàn sức khoẻ, thành ra giá sản phẩm xin đừng so sánh giá chợ. Nếu so sánh mời các chị chịu khó lấy xe (tốn xăng – tốn công), ra đường giăng nắng (tốn tiền mua áo khoác – khẩu trang), đi vô chợ (tốn tiền giữ xe 5000đ), rồi mua về mà dùng cho rẻ, còn sạch/dơ tự các chị biết rồi.
Ngoài ra xin góp ý các chị nhà chung cư. Shipper với 1 xe hàng nỡ nào bắt người ta vì 1 đơn của mình phải chạy gửi nguyên xe hàng. Mất món nào ai đền cho họ???
Ship thì đòi free mà tiền giữ xe ở bãi mấy chị chịu hay lại bắt shipper chịu?????
Em chỉ nghĩ đơn giản. Lỡ ngày nào đó gia đình em cũng có người đi làm nghề giao hàng. Nếu họ bị éo le thế kia chắc em buồn và tội nghiệp lắm. Hoặc em đi giao hàng mà bị chửi: “Giao trễ quá ăn dọng dzô họng luôn đi.”Chắc…..em có nước….cho bã ăn dọng thiệt” 😥
Đặc biệt còn cực hơn cho những shipper là phận gái!
Nguồn: fb Trịnh Thị Diễm Quỳnh

Bình luận