Tiết lộ bí kíp muối trứng cực nhanh cực gọn cực ngon của Góc Bếp

SAMSUNG CSC

      Muối trứng là phương pháp bảo quản trứng được lâu mà người Trung Quốc đã áp dụng từ xa xưa. Và ở Việt Nam món trứng muối cũng đã trở thành món ăn quen thuộc trong những cơm của nhiều gia đình Việt, có thể kể đến như trứng muối luộc ăn với cháo trắng, tôm rang trứng muối, thịt hấp trứng muối, cơm chiên tôm trứng muối, bánh bông lan trứng muối nè.

 

 

Bông lan trứng muối Góc Bếp

Bông lan trứng muối Góc Bếp (Trứng nhà muối, chà bông nhà làm)

SAMSUNG CSC

                                                   Thành phẩm trứng muối khi mới tách lòng và chưa sơ chế. Màu như ngọc nhìn iu dễ sợ :3

Trứng muối cắt thành múi

                                                                                                        Trứng muối cắt thành múi

      Trứng muối bổ dưỡng, thơm ngon và cực kỳ dễ làm, không tốn nhiều công sức, chỉ tốn công đi ra chợ mua trứng, mua muối, mua hoa hồi, thảo quả… rồi về đun nước muối để nguội rồi ngâm trứng thôi hà, haha. Các bạn có thấy thiếu công đoạn nào trong các việc Bếp nói ở trên không? Công đoạn này khá quan trọng theo như cách muối trứng hướng dẫn ở nhiều diễn đàn, các trang mạng khác đó, hihi. Mà theo như các công thức đó thì nếu thiếu công đoạn này thì trứng sẽ bị hôi rồi hư rồi hỏng… các thể loại. 
Cơ mà Bếp bỏ qua luôn á, sợ chưa ^^ hí hí. Đó là khâu rửa trứng và để trứng thiệt là ráo, hoàn toàn khô nước đó.

      Nhiều mẹ cũng biểu là muối trứng ngán nhất khâu mà cặm cụi rửa từng quả trứng  rồi muốn khô nhanh thì dùng khăn lau cho ráo không thì phải chờ cho trứng khô hết nước. Thiệt tình, ngán thiệt chứ. Nên Bếp bỏ qua luôn khâu này, và tin vui cho các tín đồ thích trứng muối và muốn tự muối trứng tại gia đó là trứng muối tới ngày thu hoạch hoàn toàn thơm ngon như thường cho dù không có rửa sạch bằng nước lã trước khi muối hehe.  Xem từng quả trứng, quả nào vỏ ngoài sạch không có phân vịt thì chỉ cần dùng khăn khô lau qua, quả nào có dính phân vịt thì đem rửa sạch rồi lau khô, khi mua lựa trứng có vỏ ngoài sạch sẽ trắng luôn nhé. Cực kỳ tiết kiệm thời gian nhé các mẹ.

Công thức muối trứng cho những mẻ trứng thơm ngon của Bếp như sau.

Nguyên liệu:

60 trứng vịt

3 lít nước

750gr muối

2 thảo quả

4 hoa hồi

3 thanh quế nhỏ

1 củ gừng nhỏ thái lát

3 thìa rượu trắng

(Mấy nguyên liệu như hoa hồi, thảo quả, quế các bạn ra chợ Bà Chiểu chỗ mấy sạp tạp hóa bên trong chợ có tuốt á, mình nghĩ chắc chợ nào cũng có, rất dễ tìm nhé)
Bếp viết công thức 60 trứng vì Bếp muối trong âu nhựa 10l vừa đủ 60 trứng.

Cách làm:

Cho nước, muối, thảo quả, hoa hồi, quế, gừng vào nồi đun sôi như nước uống. Tắt bếp bắc nồi xuống để nguội. Sau khi nồi nước muối ngâm trứng nguội thì cho rượu vào khuấy đều.

Trứng vịt mua trứng mới nhé các chị em,  nhẹ nhàng xếp từng trứng vào âu nhựa (hoặc thủy tinh).

Đổ nước muối ở trên vào âu trứng, chuẩn bị trước 1 túi nước sạch (đựng nước bằng túi nilon kính, loại không quai á, buộc chặt) đặt lên trên trứng cho trứng không bị hở ra khỏi nước muối, đậy kín nắp.

20-25 ngày sau có trứng muối thơm hương quế hồi cực đã nhé các chế. Không hề bị hôi, hư hỏng gì cả ạ. Từ nay muối trứng cực lẹ không ngại mất nhiều  thời gian nhé các chế ^^.

Trứng muối cùng thảo quả, hoa hồi...

                                                                                               Trứng muối cùng thảo quả, hoa hồi…

Bình luận