Trong các phòng của ngôi nhà, mình yêu nhất là phòng bếp. Bởi ở đó là nơi mà gia đình mình đông đủ nhất, xôm tụ nhất và ấm cúng nhất. Là nơi mình tự tay nấu những món ăn ngon bẳng cả tấm lòng của mình dành cho những người thân yêu trong gia đình. Yêu lắm <3.
Góc Bếp, ở đó mình có thể thỏa mãn đam mê nấu nướng, tự do sáng tạo những món ăn của riêng mình, gửi gắm tình cảm vào trong từng món ăn đặc biệt dành cho gia đình thân yêu.

SAMSUNG CSC

Brownies cheese cake lần đầu tiên <3

     Từ trong thâm tâm mỗi khi làm một món ăn cho gia đình, bạn bè thì mong muốn lớn nhất của mình đó là món ăn phải ngon, đặc biệt không chỉ ngon mà nhất định phải sạch sẽ và cũng phải đẹp mắt nữa. Chính vì vậy khi quyết định kinh doanh điều đầu tiên mình nghĩ đến cũng là chất lượng của sản phẩm mình làm ra, “NGON”, “SẠCH”, “ĐẸP” chính là 3 tiêu chí hàng đầu mình đặt ra cho mỗi chiếc bánh ra lò. Mình ăn như thế nào, gia đình mình ăn như thế nào thì phải làm cho khách hàng của mình được thưởng thức như thế. Mình muốn điều tốt đẹp đến với bản thân và gia đình của mình thì cách tốt nhất là mình cũng phải cho đi những điều tốt đẹp đó. Đó là “Luật nhân quả”, khi ta reo hạt giống tốt thì sẽ nhận lại được hoa trái tốt, muốn nhận lại cái gì thì hãy cho đi cái đó. Mình tin như thế!

SAMSUNG CSC

Nhóc tỳ của Bếp và Lava cake ^^

      Và không chỉ là kinh doanh, ở đó có đam mê. Mình đam mê bánh, thích ăn bánh thích mần bánh ^^ và bắt đầu làm những chiếc bánh đầu tiên từ năm 2011. Đó là những khi lần mò Google về công thức bánh các thể loại, những khi mê mẩn xem các clip làm bánh xem hoài không chán, là những lần làm bánh tới 2h sáng (Đợi hoài trời không sáng để làm bánh, ngủ không được nên ta dậy làm bánh đêm kaka). Ước muốn ngày nào cũng được làm bánh, được trang trí những chiếc bánh do chính tay mình làm ra, được nghe cả nhà khen bánh ngon, khen bánh đẹp. Thích lắm hí hí.

Khi còn đi làm văn phòng thì còn 2 ngày cuối tuần chỉ kỳ cục ở nhà làm bánh, mày mò công thức bánh trái. Bị ba mẹ la hoài, “Con gái phải mặc đẹp phải đi chơi mới có người yêu, tối ngày lụ khụ trong bếp thì khổ thôi con ạ” mẹ nói. Nhưng chắc là số khổ rồi nên “Ngày mai không biết ra sao nữa, mà có ra sao cũng chẳng sao” haha.

SAMSUNG CSC

      Tới một ngày nghe thiên hạ đồn món bánh bông lan trứng muối ngon lắm. Nghe cũng lạ, bông lan mà lại còn trứng muối, nhưng nghe đồn ngon hoài nên mần thử một mẻ bông lan trứng muối coi sao.
Và mình một người không thích bông lan cũng càng không thích ăn trứng muối vậy mà khi cặp đôi này kết hợp với nhau thì hỡi ôi sao mà ngon lạ ^^.
Vậy là, từ ấy mình đã không thể cưỡng lại được cơn thèm Bông lan trứng muối mỗi ngày. Nên làm hoài, làm hết công thức này đến công thức khác, cuối cùng cũng ra được cốt bông lan ưng ý  nhất theo cách của mình ^^. Dần dà bánh có đủ bộ tứ siêu đẳng: bông lan, trứng muối, chà bông, phô mai. Và ghiền quá nên mình quyết định bán Bông lan trứng muối với cái tên Góc Bếp <3. Hồi đó chỉ làm và bán 2 ngày cuối tuần còn bây giờ Bếp nghỉ văn phòng luôn rồi nên bán xuyên tuần luôn ^^.

     Cốt bông lan của Bếp rất mềm rất mịn cực nhẹ, độ ẩm đủ, không có cảm giác khô nghẹn bứ trong họng, cái cảm giác bánh mềm mịn tan trong miệng cực đã cực ghiền, ăn vã đã ngon rồi chứ chưa nói đến khi kết hợp với trứng muối, phô mai và chà bông.
Có lẽ vì bánh rất rất nhẹ và mềm nên khi đặt trứng và phô mai lên trên bánh dễ bị xẹp, nên nhìn bánh có vẻ không được cao sau khi đặt trứng và phô mai lên nhưng vị ngon thì không thể cưỡng lại. Cũng đã có lúc Bếp nghĩ đến việc đổi công thức bông lan khác cho bánh đứng hơn không dễ bị xẹp và thời gian nướng cũng sẽ ngắn hơn (vì với công thức của bếp thời gian nướng một mẻ bánh phải mất 1 giờ đồng hồ) nhưng không có công thức nào khác cho cốt bông lan đủ độ mềm, mịn, dai và ẩm như công thức Bếp đang làm để  thuyết phục được Bếp thay đổi. Bếp sẽ vẫn quyết tâm giữ nét đặc trưng riêng này của bánh, nó là của Bếp chỉ có ở Bếp ^^.

SAMSUNG CSC

      Trứng muối, trước Bếp không thích nhưng từ ngày có bánh bông lan trứng muối thì Bếp ghiền lắm ^^. Bếp muối trứng với hoa hồi và thảo quả trứng thơm ngon lắm. Đặc biệt, Bếp dùng rượu Mai Quế Lộ ngâm lòng đỏ trứng muối khi xử lý để khử mùi tanh của trứng nên càng thơm ngon hơn.

SAMSUNG CSC

      Chà bông, Bếp cũng tự làm. Bếp làm theo vị Bắc không ngọt vì bánh bông lan đã ngọt rồi, vị thuần mặn của chà bông khi kết hợp với bông lan và phô mai sẽ đằm và ngon hơn. Làm chà bông heo, dùng thịt nạc thăn là ngon nhất mềm nhất, đặc biệt thịt phải tươi nên Bếp chỉ mua thịt vào đầu giờ sáng. Mẻ chà bông thơm ngon là Bếp ưng lắm ^^. Chà bông nhà làm thơm ngon sạch sẽ chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt trong bánh bông lan trứng muối của Góc Bếp.

SAMSUNG CSC

      Phô mai kem – cream cheese vị béo hơi chua chua, ai sành ăn là biết liền. Bếp là dân nghiện cheese chính hiệu. Bánh cheesecake bao nhiêu Bếp cũng ngốn hết được nên khi dùng phô mai là Bếp nghĩ ngay tới cream cheese Anchor (chuyên dùng làm bánh cheesecake và cheesecake Nhật Bản).
Pho-mai-kem-Anchor-Cream-Cheese

      Bạn không thích trứng muối hoặc không thích bông lan hoặc không thích cả hai thì bạn nên thử “bông lan trứng muối”, đặc biệt là bông lan trứng muôi chà bông phô mai của Bếp.
Mình là một người không thích trứng muối cũng không mấy mặn mà với mấy loại bông lan vậy mà đã bị chinh phục bởi bông lan trứng muôi chà bông phô mai.
Ngọt ngọt, mặn mặn, béo béo, bùi bùi, thơm ơi là ngon^^. Tất cả hòa quyện tạo nên hương vị đậm đà khó quên ;).

SAMSUNG CSC

      Ăn không chỉ không chỉ là sạch, không chỉ là ngon miệng mà còn phải ngon mắt. Những ổ bánh bông lan trứng muối thơm ngon với hộp đựng xinh xắn, bạn có thể làm quà tặng thật dễ thương cho những người thân yêu. Với Bếp tiêu chí hàng đầu là “ĂN NGON – ĂN SẠCH – ĂN ĐẸP”.

Đến với Góc Bếp, bạn sẽ yêu ngay từ miếng đầu tiên <3.

SAMSUNG CSC