Góc Bếp và ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6/2016

Goc-Bep-va-1-6-QTTN (3)

      Tháng 10 năm 2011 chúng tôi – hội thiện nguyện Trái Tim Yêu Thương và trung tâm dạy nghề cắt tóc Loreal cùng công ty GfK đơn vị tài trợ chính đã đến thăm trao tặng một số máy vi tính, cắt tóc và chơi cùng các em nhỏ mồ côi ở trung tâm dạy nghề nhân đạo Nhân Tâm tại quận 12.

Mai-am-Nhan-Tam-2011 (2)(1)
Khi đó tôi là cô sinh viên ĐH năm 3. Tôi còn nhớ ở đó có các bé câm điếc, các em không thể nói và nghe, chỉ có thể giao tiếp với các em bằng ngôn ngữ ký hiệu, thật may mắn trước đó tôi đã từng được học một khóa học về ngôn ngữ ký hiệu và tôi có thể giao tiếp được với các em, chơi với các em.

Mai-am-Nhan-Tam-2011 (3)(1)
Tôi giao tiếp với các bé khiếm thính bằng ngôn ngữ ký hiệu.

      Gần 5 năm sau, tháng 5 năm 2016, Góc Bếp nhận được lời mời tài trợ cho cuộc thi vẽ “Mỹ Thuật Măng Non Truyền Hình lần 4” và được biết  trường ban tổ chức là thầy/họa sĩ Phương người đã nuôi dưỡng và dạy nghề cho rất nhiều thế hệ trẻ mồ côi tại mái ấm Nhân Tâm, đặc biệt hầu hết các bé hiện đang sống tại mái ấm Nhân Tâm sẽ tham gia cuộc thi vẽ này cùng nhiều em bé khác trong thành phố HCM. Thật tình cờ, thật ngạc nhiên, ký ức về các em nhỏ ùa về, tôi vội vàng lục tìm lại những tấm ảnh ngày đó.

Mai-am-Nhan-Tam-2011 (1)(1)
Cùng chơi bóng

Mai-am-Nhan-Tam-2011 (10)(1)
Các em rất thích thú với các trò chơi của hội Trái Tim Yêu Thương ^^

Mai-am-Nhan-Tam-2011 (12)(1)
Các chị thợ cắt tóc đến từ trung tâm dạy nghề cắt tóc L’Oreal cắt tóc cho các em.

Mai-am-Nhan-Tam-2011 (6)
Công ty GfK tài trợ những bộ máy tính mới cho các em để học tin học.

Mai-am-Nhan-Tam-2011 (4)(1)
Chúng tôi chuẩn bị những phần bún chả cho các em trong buổi tới thăm các em.

Mai-am-Nhan-Tam-2011 (7)
Các em rất thích và ăn ngon lành <3

Mai-am-Nhan-Tam-2011 (8)
Thầy/Họa sĩ Phương áo trắng bên trái chia sẻ về đời sống của các em ở TT dạy nghề nhân đạo Nhân Tâm

Sạu chuyến thăm và tặng quà đó cho các em năm đó,  tôi và một số bạn còn quay lại đó một vài lần thăm các em. Tôi còn nhớ như in, khi chúng tôi ra về, một số em còn nói “Để chị này ở lại”, tôi cảm động vô cùng bởi tình cảm các em dành cho tôi <3. Nhưng sau khi ra trường, công việc cuộc sống cuốn tôi theo và đã không còn nhiều thời gian cho những hoạt động xã hội như thế.

Bây giờ sau nhiều năm đi làm và khởi nghiệp, khi có cơ hội tái ngộ các em, Tôi và Góc Bếp quyết định đồng hành cùng các em, cùng nhiều nhà tài trợ khác đồng tài trợ cho cuộc thi vẽ Mỹ Thuật Măng Non lần 4.

      Ngày 1/6 vừa qua, cuộc thi vẽ MTMN đã diễn ra. Ngoài tài trợ giải thưởng cho các em thắng cuộc và đạt giải, Góc Bếp gửi tặng đến các các bé tham gia cuộc thi 70 phần bánh bông lan trứng muối, các em tỏ ra rất thích thú và ăn ngon lành, nhiều em sau khi ăn xong 1 phần còn xin thêm vì mấy em khen bánh ngon lắm ạ. ^^

Goc-Bep-va-1-6-QTTN (13)
Góc Bếp rất vui rất vui, tôi cười rất nhiều không chỉ vì mình đóng góp một phần nhỏ mang niềm vui tới cho các em mà tôi còn thấy như mình được bé lại, được cảm nhận niềm vui trẻ thơ trong chính con người mình khi tôi làm tại chỗ những phần bánh với cốt bánh đã chuẩn bị sẵn, bóp phô mai lên, rắc chà bông và đặt trứng muối lên mỗi đĩa bánh, tôi có cảm giác như mình trở về tuổi thơ với những lần chơi đồ hàng với lũ bạn, vui ơi là vui! ^^ :D.

Goc-Bep-va-1-6-QTTN (4)

Goc-Bep-va-1-6-QTTN (2)

Goc-Bep-va-1-6-QTTN (7)

      Cuộc thi kết thúc với phần trao giải, các bé đến từ mái ấm Nhân Tâm đều có mặt trong các giải từ khuyến khích đến giải nhất. Các em rất hứng khởi lên nhận giải. Tôi cũng hồi hộp đại diện Góc Bếp lên trao giải cho các em khi Góc Bếp lần đầu tiên tài trợ cho một chương trình thiếu nhi. Cậu bé áo xanh đến từ mái ấm Nhân Tâm làm tôi bất ngờ và rất vui, khi tôi trao giải đến lượt em, em đã kêu lên “Hồi chiều em ăn bánh của chị nè”, tôi hỏi em “Bánh ngon không nè^^?”, em cười  khoái trí “Ngon lắm ạ :v”, Tôi bẹo yêu má em “Chúc mừng nhóc nè, ráng chăm ngoan học giỏi mai mốt làm việc có ích cho xã hội em  nhé”. Thương quá những nụ cười hồn nhiên vô tư <3.

Goc-Bep-va-1-6-QTTN (9)
Em cười khoái trí khen bánh ngon lắm lắm ^^ khi được tôi hỏi.

Goc-Bep-va-1-6-QTTN (1)
Cả 4 em đứng gần tôi đều đến từ trung tâm dạy nghề nhân đạo Nhân Tâm

Goc-Bep-va-1-6-QTTN (3)
Cầu chúc các em sẽ vững vàng trên con đường phía trước <3

     Cầu chúc các em mãi được vui tươi như thế. Sau này có lớn khôn và ra đời nhiều sóng gió, xin cầu chúc cho càng em sẽ vẫn giữ được nụ cười trên môi và vững vàng trước mọi khó khăn và thử thách trên con đường phía trước.

Bình luận